Xem ngay: các dòng máy xay cà phê mini giá rẻ dành cho quán và gia đình
Nguyên liệu làm panna cotta thạch cà phê:
– 235ml heavy cream
– 250ml sữa tươi không đường
– 100g đường
– 10g bột gelatine
– 5ml vanilla
– 20g bột cà phê espresso
– 300ml nước
Cách làm panna cotta thạch cà phê:
Bước 1:
– Cho 125ml sữa tươi vào nồi, cho 5g gelatine vào và đun
trong 3 phút.
Bước 2
– Sau đó, cho 60g đường và 125ml sữa còn lại vào. Tiếp tục
đun với lửa vừa để gelatine và đường tan hết, chú ý không để hỗn hợp sôi.
Bước 3:
– Khi gelatine và đường
tan đã hết thì tắt bếp và cho heavy cream, vanilla vào.
Bước 4:
– Khi hỗn hợp đã nguội thi rót từ từ hỗn hợp vào từng ly nhỏ
rồi cho tất cả vào tủ lạnh đến khi đông
lại.
Bước 5:
– Đun nóng nước lên, sau đó cho 5g gelatine còn lại vào, khuấy
đều cho đến khi gelatine tan hết.
Bước 6:
– Cho bột cà phê và 40g đường vào, khuấy đều cho đến khi tan
hẳn rồi để nguội. Rót hỗn hợp lên trên lớp panna cotta sữa rồi cho vào tủ lạnh
đến khi cả 2 lớp đông lại hoàn toàn.
Xem thêm: Những món ngon từ cà phê
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét